Cắt mí có nguy hiểm không? 5 lưu ý khi cắt mí mà bạn cần biết

Cắt mí có nguy hiểm không? Mức độ ảnh hưởng đến đôi mắt là niềm băn khoan của nhiều bạn khi có ý định đi cắt mí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt mí có nguy hiểm hay không? Đồng thời sẽ tiết lộ 4 lưu ý khi đi cắt mí an toàn nữa. 

1. Cắt mí có nguy hiểm không?

Một số trường hợp do bẩm sinh, tuổi tác hay lão hóa làm cho phần mí trên cho nhiều da dư, mỡ thừa, sụp cơ nâng mi bẩm sinh, mắt không có mí,…. Đôi mắt trông buồn bã, mệt mỏi và thiếu sức sống. Cho nên phương pháp cắt mí sẽ loại bỏ được da dư, mỡ thừa từ đó tạo hình mắt 2 mí to tròn đều.

Cắt mí
Cắt mí

Hiện nay có rất nhiều cơ sơ thẩm mỹ không uy tín làm cắt mí xong mắt của khách hàng bin nhiễm trùng, sưng nề, bị xếch, để lại sẹo,….Nên nhiều người vẫn lo lắng cắt mí có nguy hiểm không? Theo nhiều chuyên gia thì cắt mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không ảnh hưởng đến chức năng, cấu trúc của mắt.

Cắt mí để nhanh lành, ít sưng, ít bầm, nếp mí tròn đều, không bị trợn, không bị xếch,….thì đòi hỏi tăng nghề bác sĩ phải giỏi, quy trình thực hiện phải vô khuẩn, vô trùng.

Cho nên nếu chọn địa chỉ, bác sĩ không uy tín, chất lượng thì cắt mí sẽ rất nguy hiểm.

2. Sau khi cắt mí có để lại biến chứng gì không?

Cắt mí có nguy hiểm hay để lại biến hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố phương pháp, bác sĩ thực hiện chiến vai trò rất quan trọng.

Nếu thực hiện đúng quy trình chuẩn Y khoa, bác sĩ có tay nghề giỏi, phương pháp thực hiện hiện đại,…thì gần như thành công và không gây biến chứng hoặc nguy hiểm gì hết.

Và khách hàng cần chăm sóc hẫu phẫu tốt nữa để có nếp mí đều, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, có một số người hợp nếu quá tình cắt mí không đảm bảo an toàn, bác sĩ thực hiện không đủ chuyên môn sẽ rất nguy hiểm.

Những biến chứng cắt mí có thể gặp phải nếu thực hiện tại các cơ sở không uy tín như:

 • Nếp mí quá to, quá sâu
 • Không nhắm mắt được sau khi cắt mí
 • Mắt bị trợn, bị xếch
 • Yếu cơ nâng mi
 • Viên kết mạc, nhiễm trùng
 • Lộ sẹo xấu, bao xơ,….

Ngoài ra, cắt mí hỏng còn có thể xuất hiện tượng như:

 • 2 mí không đều nhau
 • Nước mắt chảy mãi do tác động đến tuyến lệ
 • Lật ngược bờ mi
 • Sẹo lồi, làm mắt cứng đờ
 • Không nhắm mắt được, gây khô mắt,…..

Do đó, việc chăm sóc hậu phẫu sau cắt mí yếu tố quyết định cũng rất quan trọng đến kết quả nếp mí. Bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu sau cắt mí theo đúng chỉ định của bác sĩ.

3. 5 lưu ý khi cắt mí mà bạn cần biết

3.1. Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn và chất lượng

Nếu lựa chọn địa chỉ cắt mí không chuyên sâu về lĩnh vực cắt mí, không được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, bác sĩ không có kinh nghiệm,…rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như trên.

Tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ theo số 01001/ĐNA – GPHĐ. Đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng ngàn ca cắt mí từ dễ đến khó.

Đặc biệt, Viola cũng là cơ sở thẩm mỹ sở hữu chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mắt chuyên sâu tại Đà Nẵng. Nhờ vậy, có thể mang lại những kết quả đẹp hoàn hảo cho khách hàng.

Địa Chỉ Cắt Mí Uy Tín Và An Toàn Tại Đà Nẵng
Địa Chỉ Cắt Mí Uy Tín Và An Toàn Tại Đà Nẵng

3.2. Bác sĩ thực hiện cắt mí phải có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm

Theo các bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Viola, cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản nên thể kiểm soát tối đa rủi ro. Nếu lựa chọn đúng bác sĩ bạn sẽ sở hữu ngay đôi mắt 2 mí cân đối, phù hợp với gương mặt và nếp mí duy trì vĩnh viễn.

Trước khi cắt mí phải được bác sĩ chuyên khoa mắt thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp cụ thể.

Đội ngũ bác sĩ nhà Viola
Đội ngũ bác sĩ nhà Viola

3.3. Phương pháp cắt mí

Nhiều ca cắt mí gặp biến chứng đều do phương pháp thực hiện. Các ca cắt mí đều được đo vẽ tỉ mỉ, bác sĩ thực hiện đúng khâu tỉ mỉ, hạn chế xâm lấn,…sẽ mang đến nếp mí đẹp ngay sau khi phẫu thuật.

Còn nếu áp dụng sai phương pháp, kỹ thuật của bác sĩ không giỏi thì có khả năng sau làm nếp mí sẽ lâu hồi phục và dễ để lại sẹo xấu.

Vì vậy, để có được đôi mắt 2 mí đẹp như ý, cân xứng. Các bạn cần xem xét cụ thể phương pháp cắt mí tại các địa chỉ thẩm mỹ. Phương pháp, công nghệ cắt mí càng hiện đại, kết quả đạt được càng tốt.

Hiện tại, Viola đang là đơn vị tiên phong ứng dụng các phương pháp cắt mí B-Eyes hiện đại, ứng dụng công nghệ Plasma trong cắt mí. Phương pháp cắt mí B-Eyes chỉ thực hiện từ 30-45 phút, ứng dụng công nghệ Plasma nên mắt không sưng, không bầm, nhanh lành gấp 2 lần,….tối ưu hơn hẳn so với các phương pháp cắt mí thông thường.

3.4. Quy trình thực hiện cắt mí chuẩn Y khoa

Bước 1: Thăm khám, tư vấn kiểu mắt phù hợp

Bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng đôi mắt và hỏi thăm nhu cầu của bạn. Sau đó, bác sĩ tư vấn phương pháp cắt mí phù hợp nhất với tình trạng mắt của bạn

Bước 2: Thiết kế tỉ lệ size mí, đo vẽ kỹ lưỡng trước phẫu thuật

Để có một đôi mắt đẹp, tỉ lệ size mí rất quan trọng. Bác sĩ sẽ đo vẽ và thiết kế tỉ lệ mí phù hợp hài hòa nhất với gương mặt của bạn.

Bước 3: Tiêm tê, hạn chế cảm giác đau

Bác sĩ sẽ trực tiếp gây tê cục bộ phần mí mắt, giảm 100% cảm giác đau khi cắt mí. Phương pháp gây tê này ít xâm lấn và an toàn với mọi khách hàng

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật, tạo nếp mí mới cho khách hàng

Tạo đường rạch mảnh với dao Plasma khóa đông mạch máu, cắt mí siêu nhẹ 100% không đau, định hình nếp mí cân xứng, loại bỏ tình trạng 1 mí, mí lót, lệch mí, sụp mí.

Bước 5: Khâu đóng thẩm mỹ bằng sợi chỉ Nano siêu mảnh

Chỉ vi phẫu Nano siêu mảnh, diện tích chỉ 0.01mm. Bác sĩ sẽ dùng sợi chỉ này khâu đóng vết thương vùng mí mắt, tạo đường khâu đẹp và đều đặn.

Bước 6: Chiếu tia Plasma

Sau khi phẫu thuật kết thúc điều dưỡng sẽ chiếu trực tiếp tia Plasma vào phần đường cắt trong 1-2 phút, vết thương mau khô, lành nhanh gấp 2 lần.

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được tặng túi chườm và thuốc làm dịu mắt, kháng viêm và giảm sưng. Hướng dẫn khách hàng chế độ chăm sóc tại nhà.

Bước 8: Hướng dẫn khách hàng quay lại cắt chỉ và tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Tại Viola một ca cắt mí sẽ cắt chỉ sau 5-7 ngày và tái khám 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn

3.5. Chế độ chăm sóc hẫu phẫu sau khi cắt mí

Cắt mí có nguy hiểm không? Chế độ chăm sóc ảnh hưởng sau khi cắt mí ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và hiệu quả của 1 ca cắt mí. Kiêng cữ và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp vết thương nhanh lành, mí mắt đẹp tự nhiên, hiệu quả duy trì lâu dài.

Dưới đây là những kiêng cữ mà bạn phải thực hiện sau khi cắt mí

 • Dùng nước muối sinh lý và povidine vệ sinh vết thương hằng ngày
 • Luôn giữ vết thương khô ráo và không để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước
 • Kiêng các thực phẩm gây sưng viêm: thịt gà, thịt bò, trứng…
 • Không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng sau khi cắt mí
 • Tránh các va chạm, tác động vùng mí mắt, không sờ, chạm…
 • Hạn chế tập luyện những bài thể dục thể thao mạnh, không bê vác vật nặng, tránh va chạm đến vết thương
 • Không trang điểm, dưỡng da ngay sau khi cắt mí mắt
 • Khi ra ngoài nên đeo kính mắt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola

Địa chỉ: 270 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

HOTLINE:  0901133733

TRANG WEB:  vienthammyviola.com

Được sở Y Tế Cấp Giấy Phép Hoạt Động Về Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Theo Số 01001/ĐNA – GPHĐ

Theo dõi Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola tại: