Bật Mí 10 Bài Tập Nâng Mũi Thon Gọn Mang Lại Hiệu Quả Không Ngờ

Dáng mũi có thể ảnh hưởng lớn đến tổng thể khuôn mặt của mỗi người. Nếu bạn muốn có một dáng mũi thon gọn, cao hơn, hoặc điều chỉnh một số khuyết điểm nhỏ, có nhiều bài tập đơn giản và hiệu quả bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng Viện Thẩm mỹ Quốc tế Viola tìm hiểu về 10 bài tập nâng mũi thon gọn mà bạn có thể thực hiện để đạt được dáng mũi mà bạn mong muốn.

1. Phương Pháp Massage: Bài Tập Nâng Mũi Cao

Phương pháp massage nâng cao dáng mũi mang lại sự hiệu quả đáng kể cho việc nâng cao hình dáng mũi của bạn. Bạn có thể thực hiện những động tác đơn giản này bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu.

Nếu bạn kiên nhẫn thực hiện massage này trong một thời gian dài sẽ giúp cải thiện hình dáng mũi. Không chỉ nâng mũi, phương pháp này cũng cải thiện tuần hoàn máu qua các xoang mũi. Kỹ thuật massage nâng mũi này thích hợp cho những người đã có mũi thẳng tự nhiên nhưng có đầu mũi tẹt hoặc mắc các vấn đề về viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Phương Pháp Massage: Bài Tập Nâng Mũi Cao
Phương Pháp Massage: Bài Tập Nâng Mũi Cao

Hướng dẫn thực hiện:

 • Sử dụng đầu ngón tay để vuốt dọc theo dáng mũi, từ cánh mũi đến đỉnh mũi.
 • Sử dụng hai đầu ngón tay để vuốt nhẹ tại cánh mũi, thực hiện khoảng 10-15 lần.
 • Sau đó, sử dụng đầu ngón tay để xoa đỉnh mũi trong vài phút.
 • Tiếp theo, bạn có thể massage hai cánh mũi, vùng má, và vùng dưới mắt để tăng cường hiệu quả tuần hoàn máu.

Phương pháp này sẽ giúp làm cho dáng mũi của bạn trở nên mềm mại và thon gọn, đồng thời cải thiện sự lưu thông máu một cách dễ dàng hơn.

2. Điều Chỉnh Dáng Mũi Bằng Phương Pháp Ép Mũi

Ngoài các bài tập đã được giới thiệu, bài tập nâng mũi bằng cách ép mũi cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Phương pháp này sử dụng áp lực để điều chỉnh cấu trúc mũi, giúp làm cho mũi trở nên thon gọn và hẹp hơn, đồng thời khắc phục các vấn đề như sống mũi ngắn và đầu mũi rộng.

Cách thực hiện có thể sử dụng tay hoặc thìa inox:

 • Đặt hai đầu ngón tay lên gần gốc mắt, sau đó áp dụng áp lực từ từ và ép theo hướng dọc vào sống mũi. Lặp lại động tác này khoảng 15 lần liên tiếp.
 • Tiếp theo, sử dụng ngón tay trỏ và ngón áp út để bóp nhẹ đầu mũi. Giữ nguyên áp lực trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng. Thực hiện động tác này 10 lần.
 • Cuối cùng, đặt hai ngón trỏ ở gốc của cánh mũi, áp lực và ép từ phía ngoài vào phía trong, sau đó hướng đầu mũi lên trên.

Phương pháp này có thể giúp cơ mũi trở nên săn chắc hơn và da xung quanh trở nên khỏe mạnh.

3. Sử Dụng Phương Pháp Kéo Dài Mũi

Nếu bạn có mũi ngắn, thấp, và cảm thấy nó có xu hướng hướng xuống phía dưới, đừng bỏ lỡ bài tập kéo dài mũi này. Phương pháp kéo mũi giúp căng mô mũi và đồng thời cải thiện hình dáng lỗ mũi, thu gọn cánh mũi để tạo ra một mũi có sự thẩm mỹ.

Bài Tập Nâng Mũi Bằng Phương Pháp Kéo Dài Mũi
Bài Tập Nâng Mũi Bằng Phương Pháp Kéo Dài Mũi

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Sử dụng đầu ngón tay để nắn sống mũi và sử dụng ngón tay khác để đẩy nhẹ đỉnh mũi. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.
 • Di chuyển bàn tay từ sống mũi xuống chóp mũi, kéo nhẹ về phía trước và giữ trong khoảng 5 giây.
 • Tiếp tục vuốt và kéo đỉnh mũi liên tục từ 15 đến 20 lần, nhớ rằng không nên áp dụng quá nhiều áp lực.

Bài tập Yoga có thể cải thiện không chỉ sức khỏe mà còn dáng mũi của bạn. Đây là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng, giúp làm cho mũi trở nên cao và thanh thoát.

4. Tăng Cường Dáng Mũi Bằng Yoga

Bài tập Yoga có thể cải thiện không chỉ sức khỏe mà còn dáng mũi của bạn. Đây là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng, giúp làm cho mũi trở nên cao và thanh thoát.

Những động tác trong bài tập Yoga nhẹ nhàng và đơn giản, giúp bạn có một dáng mũi đẹp hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần dành thời gian và kiên nhẫn.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Sử dụng một tay để áp lực nhẹ lên đầu lỗ mũi, sau đó hít thở nhẹ qua lỗ mũi còn lại.
 • Tiếp theo, đổi sang bên mũi kia và thực hiện tương tự.
 • Thực hiện khoảng 10-15 hơi thở cho mỗi bên mũi.
 • Để đạt được kết quả tốt nhất trong việc nâng cao dáng mũi, hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày và đều đặn.

5. Bài Tập Đẩy Mũi Để Nâng Cao Mũi

Nếu bạn có chiếc mũi củ tỏi, mũi lân, hoặc đầu mũi to bành, thì các bài tập đẩy chóp mũi có thể rất phù hợp. Bằng cách áp dụng lực đẩy từ phía dưới lên, các cơ ở cánh mũi sẽ trở nên thon gọn và giảm đi sự chảy xệ ở phần đầu mũi.

Bài Tập Đẩy Mũi Để Nâng Cao Mũi
Bài Tập Đẩy Mũi Để Nâng Cao Mũi

Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Bắt đầu bằng việc rửa sạch tay và vùng da quanh mũi. Dùng đầu ngón tay để đặt phía dưới đỉnh mũi.
 • Tiếp theo, áp dụng áp lực nhẹ và đẩy nhẹ phần chóp mũi lên. Giữ áp lực trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng.
 • Lặp lại động tác này khoảng 20 lần và có thể kết hợp với việc massage toàn bộ chiếc mũi để đạt hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

6. Bài Tập Định Hình Và Nâng Mũi Cao

Thực hiện bài tập định hình và nâng cao mũi hàng ngày có thể thay đổi dáng mũi theo mong muốn. Quá trình này dựa trên việc uốn nắn và điều chỉnh mũi theo cách tự nhiên, giúp nó trở nên nhỏ gọn hơn.

Với bài tập định hình và nâng mũi này, không chỉ làm cho cấu trúc mũi đổi đẹp hơn, mà còn làm cho da ở vùng mũi trở nên mịn màng hơn, giúp làm chậm quá trình lão hóa và chảy xệ theo thời gian.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, hãy rửa tay sạch và sử dụng hai ngón tay trỏ để áp lực dọc theo hai rìa cánh mũi, kết hợp với việc hít thở nhẹ nhàng.
 • Sau đó, điều chỉnh áp lực và tốc độ miết, bắt đầu từ phía trên và di chuyển xuống dưới mũi. Lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần.
 • Nên thực hiện 2-3 bộ, nghỉ một vài phút giữa mỗi bộ và luôn duy trì hơi thở đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

7. Cải Thiện Dáng Mũi Qua Điều Chỉnh Hơi Thở

Bài tập điều chỉnh hơi thở là một cách tuyệt vời để cải thiện dáng mũi. Đặc biệt, phần đầu mũi và chóp mũi có thể thay đổi một cách rõ rệt. Đây là một phương pháp phù hợp cho những người có dáng mũi thẳng, thấp, và không quá to bè, và ít khiếm khuyết về mũi.

Hơn nữa, điều chỉnh hơi thở cũng có lợi cho hệ hô hấp và giúp khắc phục các vấn đề như hơi thở nhanh, hơi thở yếu, hoặc khó lưu thông khí máu. Điều này có thể cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bài Tập Cải Thiện Dáng Mũi Qua Điều Chỉnh Hơi Thở Tại Nhà
Bài Tập Cải Thiện Dáng Mũi Qua Điều Chỉnh Hơi Thở Tại Nhà

Cách thực hiện bài tập:

 • Ngồi thoải mái với lưng thẳng, vai mở rộng, và ngực hơi nâng lên.
 • Sử dụng đầu ngón tay để bọc kín một trong hai lỗ mũi. Hít thở sâu qua lỗ mũi còn lại và giữ trong khoảng từ 3 đến 5 giây.
 • Sau đó, đổi tay, bọc một bên lỗ mũi còn lại và từ từ thở ra qua lỗ mũi kia. Lặp lại việc này 10 lần.
 • Đặt cả hai tay lên bụng để kiểm soát hơi thở. Hít sâu bằng bụng và hạn chế lồng ngực. Duy trì trong vài phút.

8. Bài Tập Cải Thiện Dáng Mũi: Ngọ Nguậy Mũi

Ngoài việc sử dụng áp lực bên ngoài, bạn cũng có thể cải thiện dáng mũi thông qua việc rèn luyện các cơ mũi bằng bài tập ngọ nguậy mũi.

Trong quá trình thực hiện bài tập nâng mũi này, bạn cần tập trung và sử dụng lực để làm cho các cơ quanh mũi hoạt động. Thời gian sẽ giúp làm cho dáng mũi trở nên thanh thoát và cơ cấu mũi trở nên rắn chắc hơn, đặc biệt thích hợp cho những người có da mũi mỏng.

Cách thực hiện:

 • Bạn có thể thực hiện bài tập này khi nằm nghỉ hoặc ngồi, tùy theo sự thoải mái của bạn, nhưng cần chú trọng đảm bảo cơ thể thả lỏng.
 • Sử dụng tay để đặt ở các vị trí quanh miệng và má để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Cố gắng liên tục ngọ nguậy mũi trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút, sau đó nghỉ khoảng 15 giây. Lặp lại quy trình này từ 2 đến 3 lần.

9. Sử Dụng Thiết Bị Hỗ Trợ Để Cải Thiện Dáng Mũi

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thiết bị hỗ trợ cải thiện dáng mũi như kẹp nâng mũi, dụng cụ massage mũi, và nhiều sản phẩm khác. Chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày, bạn có thể sử dụng các thiết bị này để giúp thay đổi dáng mũi theo mong muốn.

Sử Dụng Thiết Bị Hỗ Trợ Để Cải Thiện Dáng Mũi
Sử Dụng Thiết Bị Hỗ Trợ Để Cải Thiện Dáng Mũi

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình sử dụng thiết bị này cần thận trọng, tránh việc sử dụng quá mức hoặc áp lực quá mạnh, và chọn lựa các sản phẩm có chất lượng tốt để tránh gây tổn thương cho mũi.

10. Bài Tập Nâng Cao Mũi Bằng Cách Kéo Mũi

Nếu bạn có mũi ngắn, thấp, và có xu hướng hướng xuống phía dưới, đừng bỏ lỡ bài tập kéo mũi này. Phương pháp kéo mũi giúp căng mô mũi và đồng thời điều chỉnh hình dáng lỗ mũi để làm cho cánh mũi trở nên nhỏ gọn hơn và đẹp hơn thẩm mỹ.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Sử dụng đầu ngón tay để nắn sống mũi và sử dụng ngón tay khác để nhẹ nhàng đẩy đỉnh mũi. Thực hiện khoảng 10 lần.
 • Di chuyển bàn tay từ sống mũi xuống chóp mũi, kéo nhẹ về phía trước và giữ trong khoảng 5 giây.
 • Tiếp tục vuốt và kéo đỉnh mũi liên tục từ 15 đến 20 lần, nhớ rằng không nên áp dụng quá nhiều áp lực.

Như vậy, thông qua việc thực hiện 10 bài tập nâng mũi thon gọn mà Viola đã bật mí, bạn có thể tìm đến sự tự tin với dáng mũi đẹp hơn. Đừng quên rằng sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn là điều quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và theo dõi sự thay đổi đáng kể trong dáng mũi của bạn. Chúc bạn thành công trong việc nâng cao dáng mũi và tự tin hơn với vẻ đẹp khuôn mặt của mình.

Dưới đây là một số bài viết bạn có thể quan tâm tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola:

🠚 Xem thêm: Nâng mũi phải nghĩ dưỡng bao lâu? 5 cách để mũi nhanh lành

🠚 Xem thêm: Ăn Gì Sau Nâng Mũi Để Mau Lành – Tips Dinh Dưỡng Sau Nâng Mũi Giúp Hỗ Trợ Quá Trình Hồi Phục Nhanh Chóng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola

Địa chỉ: 270 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

HOTLINE: 0901133733

WEBSITE: vienthammyviola.com

Được sở Y Tế Cấp Giấy Phép Hoạt Động Về Phẫu Thuật Thẩm Mỹ theo Số 01001/ĐNA – GPHĐ

Theo dõi Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola tại: