Nâng Mũi Bị Lệch Sống: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để cải thiện hình dáng hài hòa của khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết quả cũng như mong đợi. Một trong số những vấn đề thường gặp sau khi thực hiện nâng mũi là lệch sống mũi khiến khuôn mặt trở nên không đồng đều và thiếu cân đối. Trong bài viết này, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Viola sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân gây nâng mũi bị lệch sống và cách khắc phục hiệu quả vấn đề này.

1. Thế Nào Là Mũi Bị Lệch Sống?

Mũi bị lệch sống còn được gọi là mũi bị chệch sống hoặc mũi bị xiên sống, là tình trạng khi mũi không được thẳng và nằm lệch so với trục tự nhiên của khuôn mặt. Khi mũi bị lệch sống, nó có thể tạo ra khối nổi bật không đồng đều ở phần trên của khuôn mặt. Nó gây ảnh hưởng xấu đến diện mạo và tự tin. Ngoài ra, mũi bị lệch sống cũng có thể gây ra các vấn đề hô hấp như khó thở, nghẹt mũi, và việc ngủ không đủ oxy.

Thế Nào Là Mũi Bị Lệch Sống?
Thế Nào Là Mũi Bị Lệch Sống?

2. Nguyên Nhân Nâng Mũi Bị Lệch Sống

Nguyên nhân chính gây lệch sống mũi sau nâng có thể do kỹ thuật phẫu thuật không chính xác hoặc do quá trình phục hồi không đúng cách.

2.1. Kỹ Thuật Nâng Mũi Không Chính Xác

Khi thực hiện một ca nâng mũi, việc chỉnh sửa cấu trúc mũi để tạo ra hình dạng mong muốn là quan trọng nhưng cũng rất phức tạp. Nếu không thực hiện một cách chính xác, việc điều chỉnh vị trí sống mũi có thể không đồng đều, dẫn đến lệch sống mũi sau khi phẫu thuật.

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến kỹ thuật phẫu thuật bao gồm hình dạng và vị trí ban đầu của sống mũi, kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ. Việc sử dụng công nghệ và thiết bị phẫu thuật hiện đại cũng đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo tính chính xác của quá trình nâng mũi.

2.2. Quá Trình Phục Hồi Sau Nâng Mũi Không Đúng Cách

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, quá trình phục hồi chính là giai đoạn quan trọng, vì nó giúp định hình lại cấu trúc mũi mới và đảm bảo mũi đẹp tự nhiên.Tuy nhiên, nếu quá trình phục hồi không được thực hiện đúng cách, lệch sống mũi có thể xảy ra.

Một trong những nguyên nhân chính là không tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Việc không duy trì vết thương sạch sẽ và không tuân thủ đúng cách với thuốc chống viêm, kháng sinh hay đoạn nội soi định kỳ có thể gây ra việc sưng tấy, nhiễm trùng hay sẹo lồi.

Ngoài ra, việc gặp phải chấn thương mũi sau khi phẫu thuật hoặc không hạn chế các hoạt động áp lực lên mũi trong thời gian phục hồi cũng có thể gây lệch sống mũi. Điều này có thể làm thay đổi kết cấu mũi đã được tạo hình trong quá trình phẫu thuật và tạo ra kết quả không như mong đợi.

Nguyên Nhân Nâng Mũi Bị Lệch Sống
Nguyên Nhân Nâng Mũi Bị Lệch Sống

3. Cách Khắc Phục Mũi Bị Lệch Sau Khi Nâng

Để khắc phục lệch sống mũi sau nâng, việc quan trọng nhất là tìm kiếm sự hỗ trợ từ một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm. Để tránh lệch sống mũi sau nâng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, đảm bảo rằng họ đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật tương tự và có những phản hồi tích cực từ các khách hàng trước đó. Thêm vào đó, trò chuyện trực tiếp với bác sĩ để hiểu rõ về phương pháp và kỹ thuật sẽ giúp ích trong việc đưa ra quyết định đúng đắn về việc nâng mũi.

Ngoài ra, sau nâng mũi, quá trình phục hồi sau phẫu thuật cần được đảm bảo đúng cách. Điều này bao gồm tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, chăm sóc vùng mũi sạch sẽ, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định và hạn chế các hoạt động áp lực lên mũi trong quá trình phục hồi.

Dựa trên tình trạng cụ thể của từng khách hàng, các biện pháp khắc phục nâng mũi bị lệch sống có thể bao gồm:

  • Phẫu thuật lại: Trường hợp lệch sống mũi nghiêm trọng, việc thực hiện phẫu thuật lại có thể là một phương pháp hiệu quả để điều chỉnh và cân bằng lại hình dạng mũi.
  • Sử dụng filler: Đối với trường hợp nhẹ, sử dụng các chất filler có thể giúp điều chỉnh và làm đối xứng lại mũi. Tuy nhiên, việc sử dụng filler cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất.
  • Massage: Áp dụng áp lực nhẹ lên phần mũi bị lệch, từ từ di chuyển lên xuống và xoa nhẹ vào phần mũi nhằm giúp dưỡng cụm cơ và làm mềm vùng mũi. Massage thường xuyên và nhẹ nhàng để tiếp tục cải thiện hình dạng mũi.
  • Hạn chế tiếp xúc: Tránh va chạm hoặc tiếp xúc quá mạnh vào mũi sau phẫu thuật. Điều này giúp tránh tình trạng mũi bị dịch chuyển hoặc biến dạng.
  • Điều chỉnh áp lực khi ngủ: Đoạn đầu sau phẫu thuật, hãy giữ đúng tư thế ngủ thẳng. Hạn chế gập mũi lên hoặc áp lực vào mũi. Điều này giúp mũi cố định và không bị lệch trong quá trình phục hồi.
  • Tuân thủ chăm sóc sau phẫu thuật: Đối với tất cả các bệnh nhân đã thực hiện nâng mũi, tuân thủ quy trình chăm sóc sau phẫu thuật là rất quan trọng. Điều này bao gồm việc tránh va đập, không cọ xát mạnh, và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
Cách Khắc Phục Mũi Bị Lệch Sau Khi Nâng
Cách Khắc Phục Mũi Bị Lệch Sau Khi Nâng

4. Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola – Địa Chỉ Nâng Mũi Uy Tín Và Chất Lượng Tại Đà Nẵng

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Viola là địa chỉ tin cậy và chất lượng cho dịch vụ nâng mũi tại Đà Nẵng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, Viện Viola cam kết mang đến sự hài lòng và đảm bảo an toàn với từng ca phẫu thuật. Tại Viện Viola, mọi quy trình được thực hiện theo quy chuẩn y tế. Đội ngũ bác sĩ luôn tận tâm và chu đáo trong việc lắng nghe và tư vấn cho khách hàng về những mong muốn và các yêu cầu riêng của họ.

Viola cũng tự hào là địa điểm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và phòng mổ tiên tiến, nhằm đảm bảo an toàn và tính chính xác cho từng ca phẫu thuật. Đặc biệt, sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên chăm sóc cẩn thận hậu phẫu thuật. Việc tái khám thường xuyên cũng giúp bác sĩ biết được tình hình sau nâng mũi và xử lý kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Khách hàng nâng mũi tại Viola chưa từng có ca mũi bị lệch sau nâng.

Lệch sống mũi 5
Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola – Địa Chỉ Nâng Mũi Uy Tín Và Chất Lượng Tại Đà Nẵng

Trong mọi trường hợp, tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ là cần thiết để tìm ra giải pháp phù hợp cho mỗi khách hàng. Bởi vậy, trước khi quyết định nâng mũi, hãy tiến hành tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được thông tin và lựa chọn tốt nhất cho việc thực hiện nâng mũi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola

Địa chỉ: 270 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

HOTLINE: 0901133733

WEBSITE: vienthammyviola.com

Được sở Y Tế Cấp Giấy Phép Hoạt Động Về Phẫu Thuật Thẩm Mỹ theo Số 01001/ĐNA – GPHĐ

Theo dõi Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Viola tại: